Trang chủ » AI Edge Computer – Bước phát triển mới cho ngành vận tải

AI Edge Computer – Bước phát triển mới cho ngành vận tải

Bạn có đang sử dụng GPU hàng đầu để tối đa hóa tiềm năng xử lý của máy tính lắp đặt trên phương tiện vận tải của mình không? Bất kể bạn trả lời như thế nào, luôn là thời điểm tốt để thực hiện kiểm tra chất lượng. Nhóm Giải pháp Điện toán Di động của NEXCOM có các đơn vị xử lý đồ họa NVIDIA (GPU) hàng đầu tích hợp trong một số máy tính công nghiệp AI Edge Computer, chẳng hạn như dòng ATC và aROK. Mặc dù GPU của NVIDIA được biết đến nhiều trong lĩnh vực gaming trên PC, chúng cũng sở hữu khả năng xử lý vượt trội, đặc biệt là về trí tuệ nhân tạo (AI) và trở thành một thành phần điện toán quan trọng trong lĩnh vực sản xuất và vận tải. NEXCOM đã tận dụng khả năng của AI để nâng cao các giải pháp giao thông, đồng thời cung cấp các thành phần bổ sung để bảo vệ chống rung, hỗ trợ dải nhiệt hoạt động rộng, giao tiếp ở tốc độ cực nhanh và mở rộng bộ nhớ để có thời gian ghi hình lâu hơn.

Ứng dụng AI trong ngành giao thông vận tải

AI thường là một thành phần quan trọng của công nghệ sản xuất, nhưng giờ đây đã trở thành một yếu tố thiết yếu của hầu hết các hệ thống xe cộ. Ví dụ, AI thúc đẩy hệ thống hỗ trợ người lái (ADAS) tiên tiến thông qua các tính năng an toàn, chẳng hạn như đỗ xe phía sau, giám sát điểm mù và phanh khẩn cấp. Tính năng nhận dạng biển số tự động (ANPR) và nhận dạng khuôn mặt, hỗ trợ việc thu phí đỗ xe và trạm thu phí. Thị giác máy cũng đang thúc đẩy sự phát triển của các phương tiện tự hành hoàn toàn thông qua công nghệ phát hiện đối tượng và làn đường, đồng thời phát hiện chướng ngại vật và xâm nhập, quản lý đèn giao thông, nhận dạng biển báo giao thông…đều hỗ trợ hệ thống đường sắt vận chuyển hành khách an toàn.

Sự sáng tạo của NEXCOM củng cố chất lượng NVIDIA

Varity là tên một trò chơi của NVIDIA, vì NVIDIA hỗ trợ một số lượng lớn thư viện AI và có sẵn ở nhiều dạng khác nhau, trong đó Jetson TX2, MXM và PCIe là không thể thiếu trong các giải pháp giao thông của NEXCOM. Tất cả các giải pháp của NEXCOM đều bao gồm hệ thống làm mát tản nhiệt để tản nhiệt tốt hơn và được thiết kế đặc biệt để chống lại các vấn đề rung sốc tiềm ẩn. Đối với nhu cầu AI đơn giản, ít lõi CUDA® hơn và tiêu thụ điện năng thấp, hãy tìm đến ATC 3200 không quạt với mô-đun Jetson TX2. Nếu nhu cầu của bạn cao và cần nhiều lõi CUDA® hơn, NEXCOM cung cấp nhiều hệ thống tiết kiệm có hoặc không có quạt, chúng đều bao gồm một ống đồng để dẫn nhiệt hiệu quả hơn. ATC 8010 có kích thước nhỏ gọn kết hợp với GPU MXM và giống như ATC 3200, gắn CPU và GPU lại với nhau để tránh tác động rung sốc. ATC 8110, aROK 8110 và aROK 5510 sử dụng thiết kế quạt thông minh hiệu quả (điều chỉnh theo các tốc độ RPM khác nhau với nhiệt độ khác nhau), đáng tin cậy (tuổi thọ cao) và không phát ra tiếng ồn. Thiết kế cố định cho card đồ họa trong ATC 8110, aROK 8110 và aROK 5510 và giá đỡ giảm chấn cho ATC 8110 và aROK 8110 cũng giúp vô hiệu hóa tác động của rung sốc.

More bang for your buck

Tất cả các giải pháp vận tải NVIDIA-enhanced của NEXCOM đều được trang bị nhiều mô-đun WWAN hỗ trợ 5G và LTE, mỗi mô-đun có hai khe cắm SIM, giúp giao tiếp dễ dàng và nhanh chóng với trung tâm chỉ huy của bạn, đồng thời cung cấp thêm băng thông cho các nhu cầu khác, chẳng hạn như giám sát video. Ngoài ra, ATC 8110, aROK 8110 và aROK 5510 hỗ trợ nhiều ổ lưu trữ, để bạn có thể ghi trong thời gian dài mà không cần lo lắng về dung lượng. Với hỗ trợ RAID và NVMe tốc độ cao, dữ liệu sẽ được bảo vệ và truyền tải một cách nhanh chóng và an toàn. Tất cả các giải pháp cũng được chứng nhận CE và FCC Class A, E-Mark, EN50155 và MIL-STD-810G.

Chia sẻ: