Trang chủ » Cảnh sát Abu Dhabi Police triển khai giải pháp tuần tra tích hợp máy tính công nghiệp hỗ trợ AI

Cảnh sát Abu Dhabi Police triển khai giải pháp tuần tra tích hợp máy tính công nghiệp hỗ trợ AI

Cảnh sát Abu Dhabi “thông minh hóa” đội xe cảnh sát mới của mình 

Cách đây không lâu, lực lượng cảnh sát Abu Dhabi đã cam kết tăng cường đội xe mới với công nghệ mới nhất. Ưu tiên an toàn công cộng trong bối cảnh gia tăng vi phạm giao thông. Các xe tuần tra cần có khả năng phát hiện các hành vi không mong muốn khi lái xe như chạy quá tốc độ, không thắt dây an toàn và sử dụng điện thoại di động, cũng như để quét các xe hết hạn đăng ký hoặc bị truy nã vì những lý do khác.

Bất chấp nhiệt độ sa mạc khắc nghiệt, lực lượng cảnh sát chủ yếu quan tâm đến việc làm thế nào hệ thống máy tính lắp đặt trên xe vẫn có thể duy trì hiệu suất xử lý vượt trội và thực hiện một số tác vụ nhận dạng phức tạp, bao gồm phân tích video AI, phát hiện tốc độ, giám sát video và ANPR. Ban đầu, cơ quan thực thi pháp luật dự định sử dụng một hệ thống hỗ trợ AI với hai bộ CPU / GPU. Sau khi tìm ra nhóm Giải pháp Điện toán Di động (MCS) của NEXCOM và các máy tính lắp đặt trên các phương tiện di duyển xuất sắc, được chứng nhận chất lượng của NEXCOM, lực lượng cảnh sát Abu Dhabi tự tin quyết định hoàn thành công việc với một trong những giải pháp tích hợp CPU-GPU tiên tiến nhất của NEXCOM: ATC 8110-F.

Hệ thống máy tính lắp đặt trên xe

Máy tính công nghiệp lắp đặt trên phương tiện di chuyển – ATC 8110-F đa năng

Máy tính công nghiệp được thiết kế riêng cho lĩnh vực viễn thông ATC 8110-F AI, được hỗ trợ CPU Intel Core ™ i7, kết hợp tuyệt vời với NVIDIA’s GeForce® RTX 2080 Ti để phân tích AI và 8 camera đa tác vụ được đặt dưới thanh đèn LED. NEXCOM là một trong những đối tác triển khai AI trong các hệ thống xe cảnh sát của Abu Dhabi, dự tính vào cuối năm 2020, hàng trăm thiết bị sẽ được lắp đặt trong xe cảnh sát thông minh của họ.

An toàn là trên hết

Vì an toàn công cộng là trên hết, ATC 8110-F sử dụng khả năng suy luận AI do NVIDIA hỗ trợ để thực hiện nhiều nhiệm vụ thực thi pháp luật thiết yếu. Bốn camera GigE công nghiệp cung cấp dữ liệu tốc độ wire-speed tới GPU thông qua switch PoE, chủ yếu cho mục đích nhận dạng khuôn mặt và thực thi tốc độ. GeForce® 2080 Ti không chỉ hỗ trợ khả năng nhận dạng khuôn mặt để hỗ trợ thực thi pháp luật trong việc giảm tội phạm mà còn hỗ trợ phát hiện việc sử dụng điện thoại di động của người lái xe và việc không tuân thủ dây an toàn! Việc bổ sung LiDAR cũng đã làm cho việc thực thi tốc độ chính xác hơn. Trong khi đó, bốn camera còn lại liên kết với NVR di động để phân tích nhận dạng biển số tự động (ANPR) nhằm dễ dàng phát hiện các phương tiện vi phạm hoặc đáng ngờ. Với tất cả những khả năng này, Cảnh sát Abu Dhabi sau đó có thể tổng hợp dữ liệu và thông báo cho những ai vi phạm bằng tin nhắn văn bản.

Thiết kế ATC 8110-F

NEXCOM’s ATC 8110-F đặc biệt phù hợp với đội xe của Cảnh sát Abu Dhabi do thiết kế chuyên dụng của nó. Ví dụ, máy tính AI edge barebone được kiểm chứng có thể hoạt động ở nhiệt độ bên ngoài lên đến 70°C. NEXCOM cũng tạo ra một hệ thống điều phối nhiệt bao gồm gờ nhôm tản nhiệt, ống dẫn nhiệt và ba quạt độc lập giúp tản nhiệt từ CPU 65W khách hàng đã chọn (thông qua quạt CPU), SSD/PoE (quạt hệ thống) và GPU (quạt nhúng GPU) , tất cả đều hợp lực để duy trì nhiệt độ hoạt động phù hợp. Khách hàng có thể xem và theo dõi các trạng thái được phát hiện tự động của CPU và quạt hệ thống bằng SDK hoặc xem nhanh qua đèn LED của bảng điều khiển chính. Hơn thế nữa, khi các phương tiện thực thi pháp luật liên tục chuyển động trên các bề mặt không bằng phẳng, bộ giá đỡ và bộ cố định của hệ thống máy tính được chứng nhận E-Mark, EN50155 và MIL-STD-810G ngăn ngừa thiệt hại xảy ra do rung sốc.

Sơ đồ hệ thống tản nhiệt của máy tính công nghiệp ATC 8110-F

Sự lựa chọn nằm trong tay bạn

Máy tính AI transportation computer cũng hỗ trợ thêm nhiều thiết bị lưu trữ NVMe cực nhanh để đảm bảo đủ dung lượng để quay video. Độ trễ thấp và băng thông cao với nhiều mô-đun hỗ trợ Wi-Fi và 5G / LTE cho phép giao tiếp dễ dàng và nhanh chóng với các trung tâm chỉ huy. Băng thông bổ sung sau đó có sẵn cho các nhu cầu khác, chẳng hạn như giám sát video. Thêm vào đó, các luồng video chất lượng cao có thể được chuyển nhanh chóng lên đám mây để theo dõi từ xa.

Kết luận

Về bản chất, ATC 8110-F của NEXCOM là một hệ thống mạnh mẽ hỗ trợ đắc lực cho cơ quan thực thi pháp luật Abu Dhabi với bốn mục đích chính – nhận dạng khuôn mặt và thực thi tốc độ, phát hiện dây an toàn và ANPR – mặc dù tiềm năng sử dụng của nó là vô tận. Khả năng phục hồi của nó ở nhiệt độ cao bên ngoài và khả năng chống rung làm cho nó phù hợp, hoàn hảo cho các môi trường khắc nghiệt. Với các giải pháp được triển khai rộng rãi, nhóm Giải pháp Máy tính Di động của NEXCOM tiếp tục nhiệm vụ phát triển và tùy chỉnh các hệ thống máy tính công nghệ tiên tiến nhất cho tất cả khách hàng của mình.

Chia sẻ: