Trang chủ » Tất cả giải pháp » Giải pháp CPS Gateway

Giải pháp CPS Gateway

Nhiều nhà sản xuất đang háo hức khai thác sức mạnh của dữ liệu lớn để tăng khả năng cạnh tranh, cải thiện lợi nhuận và đón đầu xu hướng. Họ đang khám phá Internet of Things (IoT), tạo điều kiện giao tiếp giữa tất cả các loại thiết bị hiện trường và cho phép các nhà sản xuất hành động theo các quyết định bắt nguồn từ phân tích dữ liệu. Tuy nhiên, một thách thức lớn là giành được quyền truy cập vào dữ liệu trường, khó khăn hơn bởi các thiết bị trường sử dụng các giao thức fieldbus khác nhau, chạy độc lập hoặc thiếu kết nối.

Giúp vượt qua các rào cản giao tiếp giữa các thiết bị hiện trường khác nhau, bao gồm máy móc, rô bốt, PLC và cảm biến, dòng NEXCOM CPS Gateway, như thể hiện trong hình 1 cung cấp khả năng giao tiếp đa giao thức, trong số nhiều thiết bị khác, giúp nhà sản xuất tăng hiệu quả hoạt động, giảm chi phí bảo trì và cải thiện lợi nhuận và khả năng cạnh tranh.

Tổng quan về giải pháp

Dòng NEXCOM CPS giao tiếp xuôi dòng tới các mô-đun sản xuất qua các giao thức fieldbus khác nhau và ngược dòng tới hệ thống SCADA tại chỗ hoặc lên đám mây (hoặc trung tâm dữ liệu) qua mạng LAN, Wi-Fi hoặc 3G / 4G. Đồng thời, nó hỗ trợ giao thức nối tiếp và giao thức fieldbus tới các thiết bị, cho phép nó tổng hợp tất cả các loại dữ liệu xuôi dòng.

Với thực tế là các giao thức truyền thông khác nhau được sử dụng từ nhà máy này sang nhà máy khác, dòng CPS có thể giao tiếp với các loại mô-đun fieldbus khác nhau và hỗ trợ nhiều giao thức fieldbus, bao gồm PROFINET, PROFIBUS, EtherNet / IP, DeviceNet, OPC UA và Modbus. Khả năng này cho phép dòng CPS hoạt động như một bộ tập trung dữ liệu fieldbus và cung cấp kết nối cuối cùng cho các thiết bị tự động hóa hiện trường. Do đó, các nhà sản xuất có thể xây dựng một Factory-of-Things tích hợp PLC, I / Os từ xa và các thiết bị trường kế thừa trên các hệ thống con điều khiển khác nhau và gửi dữ liệu trường lên đám mây để phân tích dữ liệu lớn và giám sát từ xa các hoạt động của nhà máy.

NEXCOM PC-based factory automation building blocks.

Giải quyết các yêu cầu về tính toán, giao tiếp và điều khiển trong sản xuất, các nền tảng máy tính nhúng này tích hợp bộ xử lý Intel® Atom ™ / Celeron® tiết kiệm điện. Kiến trúc đa lõi của bộ xử lý Intel® Atom ™ và Celeron® trang bị cho dòng CPS hiệu suất tính toán phong phú để thu thập và xử lý dữ liệu đầu vào và các thiết bị trường lệnh để thực hiện các hành động thích hợp. Dòng CPS có sẵn với sức mạnh tính toán lõi tứ để tăng tốc thời gian phản hồi, kiểm soát khối lượng lớn thiết bị hiện trường và thực hiện các sơ đồ điều khiển phức tạp hơn.

Dòng CPS có thể chạy hệ thống phần mềm Intel, được phát triển với sự hợp tác của McAfee và Wind River. Dòng sản phẩm này có thể kết nối với các thiết bị công nghiệp cũ và mới, do đó cho phép luồng dữ liệu liền mạch và an toàn giữa các thiết bị hiện trường và đám mây. Ngăn xếp phần mềm Intel tích hợp các công nghệ và giao thức cho mạng, điều khiển nhúng, bảo mật cấp doanh nghiệp và khả năng quản lý mà phần mềm dành riêng cho ứng dụng có thể chạy.

Lợi ích giải pháp

Cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn mở và các công nghệ IoT từ NEXCOM có thể giúp các nhà sản xuất đạt được các mục tiêu chính của họ:

  • Cải thiện hoạt động

Nhân viên nhà máy có thể dễ dàng theo dõi các thiết bị hiện trường khi cảnh báo SMS được gửi đến điện thoại thông minh của họ bằng dịch vụ quản lý cục bộ hoặc từ xa và các thiết bị hiện trường cũng có thể được giám sát, cấu hình và bảo dưỡng từ xa. Các tính năng này cho phép nhân viên giải quyết các vấn đề về thiết bị nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

  • Tăng cường hàng rào bảo mật

Dữ liệu ở trạng thái nghỉ hoặc khi đang truyền được bảo vệ bằng sự kết hợp của mã hóa dữ liệu, danh sách ứng dụng cho phép, chứng chỉ lớp cổng bảo mật (SSL) và khởi động an toàn của thiết bị. Từ thiết bị hiện trường đến đám mây, các cơ chế bảo mật dựa trên phần mềm và phần cứng cung cấp nhiều biện pháp bảo vệ để bảo vệ tốt hơn dữ liệu sản xuất và tài sản trí tuệ (IP).

Công nghệ

Kết nối

Dòng NEXCOM CPS được thiết kế để trở thành ống dẫn giữa thế giới vật lý và thế giới mạng. Thế giới vật lý bao gồm các hệ thống vật lý mạng (CPS), đề cập đến một thế hệ hệ thống mới với khả năng tính toán và vật lý tích hợp có thể tương tác với các quy trình của con người theo những cách mới (ví dụ: thực tế tăng cường, thiết bị đeo được). Dòng CPS cung cấp khả năng tương tác cần thiết cho CPS và thiết lập nền tảng vững chắc cho các hoạt động của Nhà máy Sản xuất, chuyển đổi nhà máy thành Nhà máy thông minh mà không cần đại tu tốn kém. Các hệ thống CPS thường đóng, nhưng thông qua việc sử dụng các công nghệ IoT cung cấp cầu nối vật lý mạng, các hệ thống này có thể kết nối với thế giới mạng. Khả năng tương tác và mở rộng các khả năng của thế giới vật chất thông qua tính toán, giao tiếp và điều khiển là yếu tố then chốt cho sự phát triển công nghệ trong tương lai.

Khối lượng công việc kiểm soát và phân tích

Ngoài việc cung cấp kết nối, dòng CPS có đủ sức mạnh tính toán để chạy khối lượng công việc kiểm soát và phân tích, giảm lượng dữ liệu cần được gửi đến đám mây để xử lý. Ví dụ, khi được sử dụng trong sản xuất dược phẩm, dòng CPS có thể theo dõi mức áp suất của lò phản ứng khi các chất liên kết được thêm vào để phân phối thuốc ở dạng viên nén hoặc viên nén. Ngay sau khi áp suất đạt đến một mức nhất định, dòng CPS có thể đóng van đầu vào và kích hoạt động cơ quay cánh quạt để bắt đầu quá trình trộn. Tất cả được thực hiện tự động mà không cần nỗ lực thủ công.

Khả năng quản lý

Nhân viên nhà máy thường di chuyển, có nghĩa là họ có thể làm việc hiệu quả hơn nếu họ có thể quản lý các thiết bị của nhà máy từ điện thoại thông minh hoặc thiết bị di động khác. Với lưu ý này, dòng CPS có sẵn Ứng dụng HMI di động, cung cấp khả năng truy cập từ xa để giám sát và kiểm soát thời gian thực hoạt động của nhà máy. Bắt đầu một quy trình sản xuất mới chỉ mất một vài thao tác trên thiết bị di động. Thay vì bị giới hạn trong bàn làm việc trong phòng điều khiển nhà máy, các nhân viên có thể kiểm tra thiết bị hiện trường được kết nối với dòng CPS – mọi lúc, mọi nơi.

Related Products

NISE 50 CPS 200-RE/DP CPS 100-RE/DP
Chia sẻ: