Trang chủ » Giải pháp kết nối IoT Gateway của NEXCOM

Giải pháp kết nối IoT Gateway của NEXCOM

Cũng giống như các Gateway truyền thống trong mạng, các IoT Gateway hoạt động giống như cầu nối. Chúng ta có thể hiểu IoT Gateway là một thiết bị đóng vai trò là điểm kết nối giữa đám mây và các thiết bị điều khiển, cảm biến và các thiết bị thông minh,… Tất cả dữ liệu di chuyển lên đám mây hoặc ngược lại sẽ đi qua gateway này. IoT gateway thông thường sẽ là một thiết bị phần cứng chuyên dụng, có thiết kế linh hoạt, chịu được môi trường khắc nghiệt.

Một số cảm biến tạo ra hàng chục nghìn điểm dữ liệu mỗi giây. Gateway cung cấp một nơi để xử lý trước dữ liệu đó cục bộ ở rìa trước khi gửi dữ liệu đó lên đám mây. Khi dữ liệu được tổng hợp, tóm tắt và phân tích chiến thuật ở rìa, nó sẽ giảm thiểu khối lượng dữ liệu cần được chuyển tiếp lên đám mây, điều này có thể ảnh hưởng lớn đến thời gian phản hồi và chi phí truyền mạng.

IoT Gateway đóng vai trò là điểm kết nối giữa đám mây và các thiết bị điều khiển, cảm biến và các thiết bị thông minh

Một lợi ích khác của IoT Gateway là nó có thể cung cấp bảo mật bổ sung cho mạng IoT và dữ liệu mà nó vận chuyển. Bởi vì gateway quản lý thông tin di chuyển theo cả hai hướng, nó có thể bảo vệ dữ liệu di chuyển lên đám mây khỏi bị rò rỉ và các thiết bị IoT không bị xâm nhập bởi các cuộc tấn công độc hại từ bên ngoài với các tính năng như phát hiện giả mạo, mã hóa, trình tạo số ngẫu nhiên phần cứng và công cụ mã hóa.

Các thiết bị IoT kết nối với IoT Gateway bằng cách sử dụng các chế độ truyền không dây tầm ngắn như Bluetooth LE, Zigbee, Z-wave hoặc tầm xa như LTE, LTE-M, WiFi, sau đó nó liên kết chúng với Internet (Đám mây công cộng) qua Ethernet LAN hoặc WAN cáp quang (HDLC/PPP).

IoT Gateway hiểu các chế độ truyền này và giao thức dữ liệu (MQTT, CoAP, AMQP, DDS, Websocket) và có thể dịch chúng sang các giao thức khác mà hệ thống dữ liệu cần.

Các chức năng chính của IoT Gateway

 • Tạo điều kiện giao tiếp với các thiết bị cũ hoặc không có kết nối internet.
 • Bộ nhớ đệm dữ liệu, caching và media streaming.
 • Xử lý trước dữ liệu (data pre-processing), làm sạch, lọc và tối ưu hóa.
 • Tổng hợp dữ liệu thô.
 • Liên lạc Device-to-Device / Machine-to-Machine.
 • Tính năng kết nối mạng và lưu trữ dữ liệu trực tiếp.
 • Trực quan hóa dữ liệu và phân tích dữ liệu cơ bản thông qua các ứng dụng IoT Gateway.
 • Tính năng lịch sử dữ liệu ngắn hạn.
 • Bảo mật – quản lý truy cập người dùng và các tính năng bảo mật mạng.
 • Quản lý cấu hình thiết bị.
 • Chẩn đoán hệ thống.

Ở đây, NEXCOM quan tâm nhiều hơn đến các Gateway IoT công nghiệp và các ứng dụng chuyên sâu về OT như tự động hóa. Bạn có thể tìm hiểu thêm các giải pháp IoT Solution dưới đây:

IoT Gateway CPS 100-M

PLC to IoT Gateway, HiveX Clipper, E3805, 2GB RAM, 16GB eMMC, MODBUS, 12/24V DC

NISE50 – J1900

PLC to IoT Gateway, HiveX Clipper,J1900, 4GB RAM, 32GB mSATA, MODBUS, 24V DC

NISE50-J1900, một Edge IoT Gateway tích hợp đầy đủ với khả năng truy cập Mobus TCP / RTU, OPC UA và IoT studio để triển khai cực kỳ dễ dàng cả triển khai dữ liệu trường tập trung / phi tập trung trong quá trình tự động hóa.

Người dùng không chỉ có thể truy xuất dữ liệu để theo dõi trực tiếp mà còn có thể trích xuất thông tin quan trọng cho các quy trình tùy chỉnh, như dự đoán và bảo trì, tỷ lệ năng suất sản xuất…

Hơn nữa, IoT studio mang đến những lợi ích của quy trình dữ liệu kéo-thả, trao đổi dữ liệu trường qua mạng một cách an toàn giữa biên và đám mây, kho dữ liệu / phân tích / thống kê trường linh hoạt…

Edge IoT Gateway NISE50-J1900 NEXCOM

NISE50-J1900 là một giải pháp hoàn hảo để xử lý dữ liệu trường từ xa trong tự động hóa.

Để tìm kiếm được giải pháp phù hợp với ứng dụng của bạn, vui lòng cho Nexcom.vn biết thêm thông tin để có thể tư vấn và hỗ trợ bạn tốt hơn nhé.

Chia sẻ: