Trang chủ » IoT Gateway là gì? Bypass – Tất cả các vấn đề quan trọng về IoT Gateway

IoT Gateway là gì? Bypass – Tất cả các vấn đề quan trọng về IoT Gateway

IoT Gateway là gì?

Thiết bị IoT Gateway rất quan trọng trong việc liên kết với các thiết bị và thiết bị IoT khác như cảm biến, system và đám mây. Bằng cách kết nối hệ thống trường và đám mây, các thiết bị IoT Gateway cung cấp giải pháp lưu trữ và xử lý cục bộ, cũng như khả năng điều khiển tự động các thiết bị trường dựa trên cảm biến đầu vào dữ liệu.

Nói chung, các thiết bị IoT Gateway không có khả năng chuyển đổi dự phòng, do đó, khi một gateway bị hết phiên do khởi động lại, nâng cấp hệ thống hoặc trục trặc, tất cả dữ liệu vào thiết bị sẽ bị hủy và truyền lại qua các đường dẫn mạng khác. Điều này làm tăng chi phí truyền tải và độ trễ của mạng.

Giải pháp: IoT Gateway với cơ chế Bypass

Chúng tôi đã giải quyết những vấn đề này bằng cách giới thiệu cơ chế Bypass vào các thiết bị IoT Gateway. Trong quá trình vận hành hệ thống bình thường, gateway kiểm tra lưu lượng và trạng thái Bypass là chế độ bình thường. Khi gateway bị trục trặc hoặc hệ thống khởi động lại hoặc tắt nguồn, có thể đặt bypass thành chế độ bypass hoặc chế độ ngắt kết nối.

Hình 1: IoT Gateway với cơ chế Bypass

Cơ chế bypass được dựa trên một phần mềm software watchdog. Khi hệ thống hoạt động và chạy, nó sẽ kích hoạt chức năng watchdop để giữ bypass ở chế độ bình thường. Khi hệ thống gặp trục trặc, nó dừng gửi các trình kích hoạt và watchdog sẽ chuyển từ chế độ bypass delay sang bypass mode hoặc chế độ ngắt kết nối.

Hình 2: Bypass của NEXCOM với 4 chế độ

Hình 3: Các trường hợp sử dụng Bypass của NEXCOM

Lợi ích: Trình điều khiển cung cấp nhiều chức năng phong phú

Do điều khiển bypass có liên quan mật thiết đến trạng thái hệ thống, nên chúng tôi đã phát triển trình điều khiển Linux hỗ trợ từ kernel 2.6 sang phiên bản mới nhất (kernel 5.x) cũng như cung cấp giao diện điều khiển hệ thống. Trình điều khiển bypass cung cấp thông tin về mọi thiết bị bypass NEXCOM đã cài đặt, bao gồm tên model, trạng thái hiện tại và các thành phần NICs. Nó cũng hỗ trợ chuyển đổi trạng thái bypass hiện tại và cấu hình cài đặt watchdog. Hơn nữa, trình điều khiển cung cấp bảo vệ trạng thái năng lượng để thiết lập trạng thái bypass trong khi tăng hoặc giảm hệ thống cấp nguồn.

Hình 4: Tính năng bypass

Hệ thống bypass của NEXCOM được phát minh để đảm bảo rằng tất cả các thành phần được tích hợp hiệu quả hơn. Trình điều khiển bypass NEXCOM đưa ra các lệnh cho bộ điều khiển bypass, sau đó điều khiển các rơle thích hợp để chuyển đổi giữa các chế độ bypass khác nhau. Thông qua nghiên cứu và phát triển mở rộng, NEXCOM đã phát triển thêm một thiết kế mạch độc đáo cho phép bộ điều khiển bypass bảo vệ trạng thái năng lượng trong các trường hợp nghiêm trọng như bị mất điện đột ngột.

Hình 5: Sơ đồ khối bypass của NEXCOM

Trình điều khiển bypass của NEXCOM cung cấp cho người dùng một tập hợp các phương thức điều khiển thống nhất. Quản trị viên có thể sử dụng các nút để kiểm soát trạng thái bypass, trong khi mã hệ thống có thể kích hoạt bộ giám sát và thường xuyên kích hoạt hệ thống hoạt động. Hơn nữa, ứng dụng có thể kiểm soát bypass thông qua API RESTful, dựa trên NEXCOM’s Atlas OS™ (VNF).

Hình 6: Software stack

Kết luận

Các thiết bị IoT Gateway thường kết nối hệ thống trường và đám mây nhưng không thể cung cấp khả năng chuyển đổi dự phòng. Sử dụng giải pháp tích hợp NEXCOM, với cơ chế bypass giúp giảm chi phí và độ trễ truyền mạng.

Các cấu hình thích ứng cho bốn chế độ khác nhau đáp ứng các yêu cầu sử dụng khác nhau, trong khi trình điều khiển bypass cung cấp cho người dùng giao diện dễ sử dụng. Cả mã hệ thống và ứng dụng cũng có thể dễ dàng quản lý các thiết bị bypass của chúng tôi. Hơn nữa, trình điều khiển có thể mở rộng cho một loạt các bộ điều khiển Ethernet. Điều đó cho thấy, bất kể bạn cần gì, IoT Gateway của NEXCOM với cơ chế bypass là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Chia sẻ: