Trang chủ » Tất cả giải pháp » Giải pháp Gateway IoT

Giải pháp Gateway IoT

Bảo trì dự đoán cho phép các nhà sản xuất giải quyết các rủi ro hỏng hóc nằm trong các nhà máy ở giai đoạn đầu. Nhưng việc đưa ra các dự đoán chính xác đòi hỏi các chuyên gia có kiến thức về miền và hầu hết các nhà sản xuất không thể mua được. Các công cụ phân tích đám mây kết hợp các mô hình toán học được tạo dựa trên dữ liệu lịch sử và các mẫu trường hợp tham chiếu nổi lên như một giải pháp thay thế thiết thực cho các nhà sản xuất. Để phân tích được thực hiện, các nhà sản xuất có thể chỉ cần thu thập và gửi dữ liệu và thông tin được tạo trên hiện trường lên đám mây.

Để đáp ứng nhu cầu thu thập và giao tiếp dữ liệu, giải pháp IoT sẵn sàng cho đám mây của NEXCOM tích hợp các thành phần phần cứng và phần mềm quan trọng. Dựa trên bộ xử lý Intel, NEXCOM IoT Gateway cung cấp nền tảng phần cứng phổ quát để thu hẹp khoảng cách dặm cuối cùng giữa cạnh và đám mây trong khi phần mềm NEXCOM IoT Studio đơn giản hóa việc thực hiện các chính sách xử lý dữ liệu, tích hợp dịch vụ đám mây của bên thứ ba và quản lý cổng trong cạnh may chủ. Ngoài ra, Nền tảng thiết bị thông minh Wind River® và Điều khiển nhúng McAfee® có thể được tích hợp trước để bảo vệ các cổng IoT khỏi các mối đe dọa bảo mật.

Xây dựng kết nối End-to-end

Các nhà sản xuất yêu cầu các gateway IoT cung cấp kết nối đầu cuối để giám sát và duy trì các tài sản sản xuất. Để trở nên hữu ích, các gateway IoT phải có khả năng trích xuất thông tin từ dữ liệu thực địa và chuyển thông tin lên đám mây để phân tích, lưu trữ hoặc các mục đích khác. NEXCOM IoT Gateways cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ cho nhiều giao thức truyền thông công nghiệp và cấu hình linh hoạt, cho phép các nhà sản xuất thiết lập mạng không đồng nhất có dây và không dây bao gồm các thiết bị hiện trường, mạng nội bộ doanh nghiệp và internet.

Mang trí thông minh đến The Edge

Với các kênh dữ liệu được mở, khối lượng dữ liệu do máy và cảm biến tạo ra vào các cổng IoT có thể quá tải và gây căng thẳng cho tài nguyên mạng vào những giờ cao điểm truyền dữ liệu. Để đơn giản hóa việc thực hiện các chính sách xử lý dữ liệu, máy chủ biên NEXCOM được cài đặt với công cụ lập trình NEXCOM IoT Studio cung cấp giao diện người dùng đồ họa dựa trên web (GUI) để cung cấp mạng. Cung cấp lệnh nhấp để kết nối và các giao diện lập trình ứng dụng (API) của bên thứ ba được tích hợp trước, giải pháp này cho phép nhà sản xuất tạo chính sách chi tiết, xác định giao diện kết nối vật lý, khoảng thời gian thu thập dữ liệu, giao thức mạng, quy tắc phân tích dữ liệu và kết thúc nhận dữ liệu cho mọi thiết bị được kết nối với máy chủ biên NEXCOM như NIFE 200. Đối với các nhà sản xuất có nhu cầu giao thức đặc biệt, NEXCOM IoT Studio bao gồm hỗ trợ bổ trợ để mở rộng giao thức độc quyền.

Máy chủ biên NEXCOM sẽ phân tích dữ liệu đến thành các phần nhỏ, trích xuất các phần quan trọng cho nhà sản xuất, chuyển đổi các phần đó thành các định dạng được xác định trước để chúng có thể được nhận dạng bằng các đầu nhận và sau đó gửi các phần đó đến các đám mây doanh nghiệp tư nhân, IBM Bluemix hoặc dịch vụ Axeda Machine Cloud.

Ngoài ra, máy chủ biên NEXCOM có thể thực hiện phân tích dữ liệu sơ bộ trên biên, cũng như quản lý sự kiện. Vì máy chủ biên NEXCOM có thể hiểu được các bài đọc của cảm biến – ví dụ như giá trị pH – nó có thể quyết định xem có cần phản hồi hay không và kết hợp các dịch vụ ứng dụng đám mây để thực hiện các hành động như gửi thông báo cảnh báo qua dịch vụ tin nhắn ngắn (SMS) hoặc email. Máy chủ biên NEXCOM cũng có thể giúp phân phối các gói cập nhật qua mạng nếu cổng IoT cần cập nhật.

Dữ liệu an toàn từ dưới lên

Với năng suất đang bị đe dọa, điều quan trọng là phải giữ cho các cổng IoT luôn hoạt động cũng như được bảo vệ khỏi truy cập trái phép. Với nền tảng thiết bị thông minh Wind River tích hợp trước XT và McAfee® Embedded Control, việc bảo vệ an ninh được thực thi từ khởi động hệ thống đến hoạt động và chỉ cho phép phần mềm đáng tin cậy chạy trong khi dừng các ứng dụng đã bị giả mạo. Ngoài ra, công cụ OpenSSL tích hợp có thể mã hóa và giải mã dữ liệu để tránh thao tác dữ liệu trong quá trình truyền tải. NEXCOM IoT Gateway loại bỏ các rào cản đối với truyền thông dữ liệu, tích hợp liền mạch và an toàn các mạng công nghiệp với mạng nội bộ doanh nghiệp và đám mây (xem hình 1).

Giải pháp bảo trì dự đoán

Trong thực tế, dự đoán rung động của máy bảo trì được phát hiện bởi các cảm biến và được xử lý bởi Chuyển đổi tần số thời gian biến đổi nhanh Fourier. Dữ liệu đã xử lý, được định dạng thành phổ, thác nước, quỹ đạo và các dạng sóng tổng thể, sau đó được NEXCOM IoT Gateway NIFE 200 thu thập và gửi đến SCADA NEXCOM NISE 3600E bảo trì dự đoán. Với sự tích hợp liền mạch với các dịch vụ đám mây, nơi các mô-đun toán học được áp dụng, tình trạng sức khỏe của máy móc công nghiệp bao gồm máy phát điện, máy làm lạnh, máy bơm và các thiết bị khác có thể được giám sát và phân tích chặt chẽ để giảm thời gian ngừng hoạt động không mong muốn (xem hình 2).

Related Products

NISE 50 NIFE 300 NIFE 200 NISE 3600E
Chia sẻ: