Trang chủ » NIFE 104 – Máy tính công nghiệp không quạt lý tưởng cho ứng dụng Automation Factory

NIFE 104 – Máy tính công nghiệp không quạt lý tưởng cho ứng dụng Automation Factory

Được xây dựng như một nền tảng PC mở, máy tính công nghiệp không quạt NIFE 104 vượt trội hơn so với các bộ điều khiển logic lập trình hoặc PLC truyền thống. Dựa trên bộ xử lý Intel Atom® và Intel® Celeron®, NIFE 104 được thiết kế siêu nhỏ gọn trong lòng bàn tay.

Dễ dàng tích hợp trong ứng dụng công nghiệp thông minh

Nhờ kiến trúc PC-based NIFE 104 dễ dàng bố trí vào hầu hết mọi kịch bản công nghiệp như gateway, bộ điều khiển Fieldbus hoặc PC công nghiệp đa năng. Dù bạn sử dụng NIFE 104 theo cách nào vẫn luôn được hưởng lợi từ phần cứng của NEXCOM đáng tin cậy với tuổi thọ 15 năm đảm bảo cho tất cả các bộ xử lý Intel®. Ngoài ra, NIFE 104 chạy Windows 10 để tương thích tối đa với các ứng dụng.

Hoạt động bền bỉ, bảo trì dễ dàng

NIFE 104 được thiết kế loại bỏ “phần tử quay” hoàn toàn, do đó có nguy cơ hỏng hóc cơ học gần như bằng không.
Với NIFE 104, bạn không cần bảo trì thường xuyên để duy trì hiệu suất tối ưu. Tùy thuộc vào cấu hình, NIFE 104 hoạt động trong phạm vi nhiệt độ từ -5 đến 55 độ C, cho phép hoạt động không ngừng nghỉ trong môi trường nhiều bụi bặm, ẩm ướt…

Khả năng tùy biến và mở rộng

Ngoài việc lựa chọn bộ xử lý chính, NIFE 104 tích hợp với bộ nhớ eMMC 16GB hoặc mô-đun mSATA, mở ra nhiều tùy chọn lưu trữ hơn cho bạn.

NIFE 104 bao gồm các khe cắm Mini PCI Express full size và half size giúp bạn cài đặt các bản mở rộng khác nhau như mô-đun Wi-Fi hoặc LTE.

Để phù hợp với thiết kế mở của các nền tảng dựa trên PC, NIFE 104 hỗ trợ tất cả các tiêu chuẩn và định dạng chính của ngành để dễ dàng kết nối và mở rộng. Mặc dù thiết kế siêu nhỏ gọn, nhưng NIFE 104 có thể linh họat để phù hợp với các ứng dụng khác nhau.

Tương tự với các model khác, NEXCOM xây dựng NIFE 104 với các phương pháp lắp đặt khác nhau: Gắn tường,lắp ngang, dọc…

Bảo mật ở cấp độ phần cứng

Được gắn ngay trên bảng mạch, mô-đun nền tảng đáng tin cậy 2.0 có thể ngăn chặn những kẻ xâm nhập vào hệ thống công nghiệp. Với phiên bản TPM mới nhất, người dùng có được sự an tâm đáng kể khi biết rằng tin tặc và các thành phần độc hại khác sẽ gặp khó khăn khi truy cập trái phép.

ĐẶC ĐIỂM CHÍNH

✦ Kích thước nhỏ gọn với lòng bàn tay
✦ Tích hợp bộ vi xử lý Intel Atom® E3826 với RAM DDR3L 2GB
✦ Tích hợp bộ vi xử lý Intel® Celeron® J1900 với RAM DDR3L 4GB
✦ 2 cổng Intel® I211 GbE LAN hỗ trợ giao thức WoL và PXE

Giao thức WoL (Wake On LAN) là 1 giao thức chuẩn công nghệp, phép máy tính được bật nguồn hoặc được đánh thức bởi một thông điệp mạng. Giao thức này cho phép bạn duy trì quyền truy cập vào các tệp và chương trình, trong khi giữ PC ở trạng thái năng lượng thấp để tiết kiệm điện.

=> Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn truy cập máy tính #từ_xa để quản lý hệ thống sản xuất trong nhà máy tự động hóa.

PXE – môi trường thực thi tiền khởi động. Nó cho phép một máy trạm khởi động từ máy chủ trên mạng trước khi khởi động hệ điều hành trên ổ cứng cục bộ. Máy trạm hỗ trợ PXE kết nối card mạng của nó với mạng LAN thông qua Jumper, giúp máy trạm kết nối với mạng ngay cả khi tắt nguồn.

=>Vì vậy, bạn không cần truy cập trực tiếp vào máy trạm mà tự khởi động nó. Hệ điều hành và phần mềm như chương trình chuẩn đoán có thể được tải lên thiết bị từ máy chủ qua mạng.

✦ 1 x RS232/485 điều khiển luồng tự động
✦ Hỗ trợ đầu vào +24VDC (±20%)
✦ TPM 2.0

Chia sẻ: