Trang chủ » NIFE 105 – Máy tính công nghiệp hàng đầu trong Tự động hóa nhà máy

NIFE 105 – Máy tính công nghiệp hàng đầu trong Tự động hóa nhà máy

NIFE 105 của NEXCOM giúp các nhà sản xuất máy nâng cao giá trị của máy công nghiệp và tối ưu quy trình sản xuất.

NIFE 105 của NEXCOM có kích thước nhỏ gọn và đáp ứng cấu hình mạnh mẽ, bao gồm bộ xử lý Intel® Atom ™ và Intel Core. NIFE 105 hỗ trợ chuẩn giao tiếp fieldbus, được thiết kế để đóng vai trò như một bộ gateway hoặc bô thu thập dữ liệu, kết nối các thiết bị ở các cấp điều khiển khác nhau, machine to machine (M2M). Với kích thước nhỏ gọn cùng bộ vi xử lý Atom ™ x5-E3930 hoạt động mạnh mẽ, NIFE 105 có thể lắp đặt trong không gian giới hạn như tủ điều khiển nhỏ mà vẫn đáp ứng yêu cầu về hiệu năng cao.

NIFE 105 cung cấp các công cụ và nền tảng lập trình dễ sử dụng, người dùng có thể dễ dàng lập trình nhằm xây dựng một hệ thống điều khiển. NIFE 105 có thể đóng vai trò như những bộ điều khiển PLC hoặc bộ gateway chuyển đổi giao thức.

NIFE 105 có thể hoạt động như một bộ điều khiển máy, HMI và IoT Gateway

Đối với các ứng dụng có yêu cầu thời gian thực nghiêm ngặt, NIFE 105 có thể cung cấp độ chính xác gia công và rút ngắn chu kỳ máy. Tích hợp EtherCAT master, một giao thức truyền thông công nghiệp thời gian thực và Công nghệ Intel® Time Coordinated Computing Technology (Intel® TCC), một công nghệ có thể giảm thời gian đồng bộ hóa xuống trong vòng 1 micro giây (µs), bộ điều khiển trên nền tảng PC này có thể đồng bộ hóa bộ điều khiển, công cụ cắt tiện và trục phụ cho các chuyển động liên tục, cải thiện khả năng kiểm soát thời gian, nhiệt độ, tốc độ trong các máy công nghiệp. Do đó đạt được khả năng lặp lại — khả năng tái tạo các sản phẩm chất lượng cao cần thiết của điều khiển tự động. Để đẩy nhanh quá trình xây dựng các chức năng của bộ điều khiển, các nhà sản xuất máy móc có thể tận dụng sự tuân thủ IEC 61131-3 để sao chép các sơ đồ điều khiển hiện có sang NIFE 105, đưa bộ điều khiển vào chuyển động nhanh chóng.

Phạm vi nhiệt độ mở rộng từ -40°C đến 85°C là một tính năng đáng chú ý khác của bộ xử lý Intel Atom x5-E3930. Tính năng này đáng được nhắc đến vì nó cho phép máy tính không quạt NIFE 105 tăng độ tin cậy khi sử dụng trong các máy công nghiệp xử lý nhiệt, quy trình sản xuất phát nhiệt và môi trường nhà máy khắc nghiệt.

Một ứng dụng có thể làm nổi bật giá trị của vỏ máy NIFE là một dự án CNC được triển khai cách đây 4 năm. Trong dự án này, môi trường làm việc luôn chứa đầy các chât slow lửng trong không khí. So với các linh kiện, thiết bị CNC khác, bảng mạch in (PCB) của bộ điều khiển NIFE không quạt, được thiết kế kín trông mới, không dính bụi, dầu mỡ sau thời gian sử dụng 4 năm. Sê-ri NIFE này vẫn đảm bảo năng suất và hiệu quả gia công cho khách hàng của NEXCOM.

Các nhà sản xuất máy có thể hợp nhất các chức năng HMI vào một đơn vị duy nhất của NIFE 105 để hợp lý hóa kiến ​​trúc hệ thống. Tận dụng công cụ đồ họa tích hợp của bộ xử lý Intel Atom, NIFE 105 có thể cung cấp bản xem trước các quy trình gia công mô phỏng 3D và sơ đồ quy trình để theo dõi trạng thái hoạt động. Hơn nữa, NIFE 105 có thể hoạt động như một kết nối gateway IoT để thu thập dữ liệu và phân tích dữ liệu sơ bộ. Để tạo thuận lợi cho việc thu thập và phân tích dữ liệu, NEXCOM Industrial IoT Studio là một công cụ cấu hình Cloud với giao diện người dùng đồ họa (GUI) được tích hợp sẵn với giao tiếp Fieldbus, kết nối mạng và hỗ trợ Cloud. Với một vài thao tác đơn giản, NEXCOM Industrial IoT Studio có thể tự động hóa việc thu thập dữ liệu và chuyển đổi giao thức, cũng như tải dữ liệu lên các đám mây nhận được chỉ định, loại bỏ gánh nặng lập trình cấu hình cho các nhà sản xuất máy móc.

Giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động với tính năng bảo trì dự đoán

Trong một kịch bản bảo trì dự đoán, NIFE 105 có thể duy trì nhật ký để theo dõi tình trạng của máy công nghiệp, gửi email hoặc văn bản báo cáo tóm tắt thông qua các dịch vụ web theo định kỳ và thông báo cho các kỹ sư khi một thông số được giám sát nằm ngoài phạm vi cụ thể. Thay vì bị quả tải bởi dữ liệu từng phút của mọi máy, các kỹ sư có thể khai thác số liệu thống kê của máy và các mẫu định kỳ để chẩn đoán trạng thái của máy, tìm kiếm các dấu hiệu suy giảm hiệu suất và lên lịch bảo trì, nếu cần, trước khi máy bị trục trặc.

Các nhà sản xuất máy có thể nâng cao hơn nữa giá trị của dữ liệu trạng thái máy bằng cách sử dụng các công cụ học máy của bên thứ ba để tinh chỉnh các mô hình bảo trì dự đoán hoặc sử dụng các nền tảng dịch vụ trực quan hóa dữ liệu để tạo ra một phòng war-room ảo, trong đó dữ liệu được vẽ dưới dạng biểu đồ và sơ đồ dễ hiểu. Với phòng chiến tranh ảo, các kỹ sư dịch vụ khách hàng có thể dễ dàng giám sát tất cả các máy móc nằm trong nhà máy của khách hàng cá nhân trong khi khách hàng sản xuất có thể theo dõi tiến độ sản xuất và hiệu quả tổng thể của thiết bị để lập kế hoạch sản xuất và kiểm soát chất lượng. Các máy công nghiệp độc lập cũng có thể hưởng lợi từ NIFE 105. Với sự hỗ trợ  Fieldbus và các giao thức PROFIBUS, PROFINET, EtherNet / IP. NIFE 105 có thể thu thập dữ liệu máy được gói gọn trong khung Fieldbus và chuyển đổi dữ liệu thành TCP / IP – các gói để dữ liệu máy có thể được các nền tảng dịch vụ đám mây nhận dạng để phân tích và lưu trữ thêm. Vì NIFE 105 trong kịch bản ứng dụng này chỉ thực hiện các chức năng Gateway, bạn có thể triển khai giải pháp Gateway hiệu quả về chi phí với NIFE 105 để kết nối tối đa 20 máy với đám mây.

NIFE 105 trong kịch bản ứng dụng này chỉ thực hiện các chức năng Gateway

Một trong những khách hàng chế tạo máy của NEXCOM đã sử dụng NIFE 105 để phát triển máy ép phun thông minh và dịch vụ chẩn đoán trực tuyến. Trong trường hợp triển khai thực tế, NIFE 105 được sử dụng để kiểm soát và giám sát các quy trình đầu cuối từ kẹp khuôn, ép nguyên liệu nhựa thô, làm nguội bằng plasit đến đẩy sản phẩm cuối cùng. Kết hợp NEXCOM Industrial IoT Studio và Microsoft® Azure, khách hàng có thể nắm bắt lực kẹp, tốc độ phun, nhiệt độ làm mát cùng với dữ liệu trạng thái quy trình máy móc và hiển thị tất cả thông tin trong phòng war-room dựa trên đám mây với bảng điều khiển tùy chỉnh được thiết kế với công cụ Power BI để trực quan hóa dữ liệu tương tác.

Khách hàng cũng sử dụng NIFE 105 để phục vụ khách hàng CNC của mình. Mặc dù thực tế là các máy CNC của họ sử dụng Fanuc FOCAS Ethernet Communications, một giao thức dành riêng cho nhà cung cấp. Khách hàng đã sử dụng thành công dịch vụ web RESTful được hỗ trợ bởi NEXCOM Industrial IoT Studio để truy vấn cấu hình CNC và hiệu suất của các bộ phận máy quan trọng, chẳng hạn như ổ trục và củ đục CNC. Quá trình này tạo ra các dịch vụ chẩn đoán trực tuyến khác nhau bao gồm quản lý dụng cụ, phân tích thời gian hỏng hóc và tối ưu hóa OEE.

NIFE 105 được sử dụng để kiểm soát và giám sát các quy trình đầu cuối

Với việc bảo trì dự đoán chỉ phản ánh một mô hình thu nhỏ của các dịch vụ hội tụ OT-IT có thể thực hiện được, việc tiết kiệm năng lượng, năng suất và hiệu quả sản xuất mà máy thông minh có thể cung cấp là rất lớn. NEXCOM đang hỗ trợ việc áp dụng các đổi mới của Công nghiệp 4.0 với các giải pháp toàn diện để hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhà máy bao gồm thiết bị, giao tiếp và lớp ứng dụng từ dưới lên. Với sự kết hợp của bộ điều khiển, Gateway IoT, công nghệ truyền thông Fieldbus và công cụ cấu hình đám mây, NEXCOM có thể giúp các nhà sản xuất máy nâng cao sự hài lòng của khách hàng và thúc đẩy tăng trưởng sản xuất cho các nhà sản xuất.

Chia sẻ: