Trang chủ » NISE 3700 tích hợp trong hệ thống bảo trì chẩn đoán dự đoán của nhà máy sản xuất bán dẫn

NISE 3700 tích hợp trong hệ thống bảo trì chẩn đoán dự đoán của nhà máy sản xuất bán dẫn

Tổng quan

NEXCOM mang đến một giải pháp bảo trì, chẩn đoán, dự đoán (PDM) cho hệ thống DUPS (Diesel Uninterrupted Power Supply) để đảm bảo sản xuất liên tục trong nhà máy bán dẫn khi mất điện đột ngột. Bằng cách triển khai hệ thống PDM để đánh giá và xác định tình trạng của tám thiết bị tạo thành hệ thống DUPS, khách hàng có thể loại bỏ việc kiểm tra thủ công và cảnh báo từ một vị trí từ xa và yên tâm rằng các máy sản xuất nhận được nguồn điện liên tục mà không bị gián đoạn sản xuất. Tương tự, các nhà tích hợp hệ thống có thể sử dụng bộ khởi động NEXCOM PDM để tìm hiểu và đánh giá các ứng dụng máy móc đang quay.

Thách thức

Các nhà máy sản xuất chất bán dẫn yêu cầu nguồn điện liên tục để hoạt động sản xuất không bị gián đoạn. Để đạt được điều này, tám đơn vị DUPS lưu trữ năng lượng trong tình trạng hoạt động bình thường để duy trì hoạt động sản xuất trong trường hợp mất điện và cho đến khi năng lượng được phục hồi. Nếu hệ thống DUPS không phân phối được, mỗi giây thời gian ngừng hoạt động sẽ gây thiệt hại cho hoạt động sản xuất của nhà máy. Do đó, duy trì một hệ thống DUPS ổn định đảm bảo cung cấp điện cho sản xuất được ưu tiên hàng đầu.

Tích hợp NISE 3700 trong hệ thống bảo trì, chẩn đoán

Kiểm tra thủ công đo bốn lớp vỏ ổ trục trong mỗi đơn vị đang hoạt động. Công việc này sẽ ghi lại tình trạng của chúng mỗi tháng một lần. Tuy nhiên, khi hệ thống DUPS hoạt động bình thường, chỉ có hai trong số tám thiết bị được bật và lưu trữ năng lượng vào pin tương ứng của chúng, để lại sáu thiết bị còn lại không được chọn trong một vòng đo. Ổ trục trong điều kiện không tốt có thể dẫn đến nguồn điện không ổn định, thỉnh thoảng bị hỏng, thậm chí cháy nổ.

Trong ứng dụng này, khách hàng cần một giải pháp bảo trì chẩn đoán tiên đoán cho tám thiết bị tạo thành hệ thống DUPS, với khả năng giám sát từ xa 24/7 và hồ sơ chi tiết về trạng thái làm việc.

Giải pháp của NEXCOM

Giải pháp PDM liên tục giám sát từng đơn vị DUPS trong hệ thống. Để bắt đầu thu thập thông tin, mỗi một đơn vị trong 8 đơn vị của hệ thống DUPS có 4 cặp gia tốc kế được kết nối với bốn vỏ ổ trục để thu thập tần số rung động theo phương thẳng đứng và phương ngang của chúng. Sau đó, 32 mô-đun rung động diễn giải các đầu vào hiển thị trạng thái thời gian thực theo đèn chỉ báo trên một bảng điều khiển bởi một PLC duy nhất. Trong giai đoạn cuối, trạm SCADA tích hợp Máy tính công nghiệp NISE 3700 hoàn thiện giải pháp PDM cho toàn bộ hệ thống DUPS bằng cách lưu trữ, phân tích và hiển thị các mảng dữ liệu khác nhau trong thời gian thực, kết hợp khả năng giám sát từ xa để đánh giá các bất thường trong hoạt động của ổ trục và ngăn ngừa các thiệt hại về nguồn cấp.

Hệ thống PDM của NEXCOM cung cấp giao diện đồ họa cho người dùng để lưu trữ, phân tích và trình bày dữ liệu. Một giải pháp  hoàn chỉnh kết hợp với giao diện người máy (HMI) để cung cấp dữ liệu theo thời gian thực, trình bày xu hướng, thanh biểu đồ, quang phổ, cũng như tùy chọn đặt cảnh báo có điều kiện được kích hoạt trong một phạm vi giá trị cụ thể. Khả năng xử lý đồ họa cao cho phép xử lý dữ liệu phong phú để tham khảo các mẫu trước đây và đánh giá tình trạng cảnh báo nhất định, tách cảnh báo sai khỏi các vấn đề thực cần sửa đổi và bảo trì.

Sơ đồ ứng dụng NISE 3700 trong hệ thống bảo trì, chẩn đoán

Lợi ích

Hệ thống DUPS hỗ trợ thay thế các bộ phận máy kịp thời để đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục cho các nhà máy sản xuất. Nhà máy có thể sản xuất mà không có sự cố về nguồn điện dựa vào hệ thống DUPS. Hệ thống này sẽ liên tục giữ cho động cơ hoạt động, cảnh báo cho nhân viên từ các trường hợp bất thường nhẹ đến nghiêm trọng dựa trên mức độ rủi ro của họ. Hơn nữa, việc thu thập và lưu trữ dữ liệu tự động 24/7 sẽ cải tiến việc kiểm tra thủ công, cung cấp đầy đủ hồ sơ và giám sát từ xa, giúp các nhà sản xuất nắm chắc tài sản quý giá này.

Dựa trên bí quyết thực hiện dự án thực tế, NEXCOM thiết kế bộ khởi động PDM tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện bảo trì chẩn đoán tiên đoán cho các nhà tích hợp hệ thống toàn cầu.

Bộ khởi động PDM đại diện cho giải pháp học tập hoàn chỉnh dành cho các nhà tích hợp hệ thống nhằm hướng tới nhiều ứng dụng công nghiệp khác nhau.

Chia sẻ: