Trang chủ » SAP và NEXCOM: Sự kết hợp hoàn hảo giữa IT và OT

SAP và NEXCOM: Sự kết hợp hoàn hảo giữa IT và OT

Tiếp theo thông báo hợp tác về Sản xuất thông minh giữa SAP và NEXCOM vào ngày 25 tháng 4 năm 2019, NEXCOM hôm nay đã tiết lộ kế hoạch cho các giải pháp để tạo thuận lợi khách hàng của SAP sản xuất thông minh hơn.

SAP tham gia NEXCOM: Hiện thực hóa Tầm nhìn của Sản xuất Thông minh. (Trái: Tony Chen, VP Toàn cầu của SAP; phải: Clement Lin, CEO của NEXCOM)

Clement Lin, Giám đốc điều hành của NEXCOM cho biết, NEXCOM đã cộng tác với SAP được hai năm. Sự hợp tác của chúng tôi giúp tăng cường lợi thế của điện toán với các giải pháp SAP để kết nối Công nghệ thông tin (CNTT) và Công nghệ vận hành (OT). Hôm nay chúng tôi đã đạt được sự liên kết liền mạch giữa nhà máy thông minh và Dịch vụ SAP Edge hoặc cloud HANA. Nói tóm lại, nó là sự tích hợp hoàn hảo của CNTT bởi SAP và OT của NEXCOM.

Công nghệ vận hành (OT) rất phức tạp và đa dạng đối với người tham gia CNTT, chẳng hạn như Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP), Trí tuệ nhân tạo (AI), Cloud và An ninh mạng. Một số kiến thức về miền OT nằm ngoài sự hiểu biết và chuyên môn của họ. Sự hợp tác giữa OT và IT là một bộ đôi hoàn hảo, đặc biệt là các dữ liệu lớn thời gian thực khác nhau từ phía OT có tác động đến tất cả các ứng dụng về phía IT. Khách hàng thường đặt câu hỏi liệu dữ liệu lịch sử và ERP dựa trên phân bổ chi phí có thể đáp ứng nhu cầu Công nghiệp 4.0 trong tương lai và đang yêu cầu ERP dựa trên thời gian thực cho các quyết định kinh doanh. OT hiện có thể cung cấp cho các doanh nghiệp ERP thời gian thực, ERP dự đoán, ERP định hướng AI, thậm chí là ERP tự cải thiện. Các doanh nghiệp đang đối mặt với những thách thức mới và cơ hội mới. Bất cứ ai có được các công cụ mạnh mẽ từ sự hội tụ IT/OT sẽ giành chiến thắng trong cuộc thi này, ông Lin nói.

NEXCOM đã phát triển nhà máy thông minh và giới thiệu toàn bộ nhà máy kỹ thuật số trong phòng enterprise war của mình trên máy chủ Edge và lên cloud HANA. OT và IT đã được tích hợp hoàn hảo với Dịch vụ SAP Edge phiên bản tại chỗ của cộng với cổng thông tin điện tử của NEXCOM chỉ bằng một cú nhấp chuột vào Edge và và một lần nhấp vào cổng HANA. Tất cả các ứng dụng SAP có thể sử dụng đầy đủ mọi dữ liệu lớn thời gian thực từ nhà máy thông minh trực tiếp từ máy chủ Edge hoặc cloud HANA. Tất cả thông tin trong phòng enterprise war của nhà máy thông minh có thể được trình bày, theo dõi và phân tích trong HANA. Vì vậy, chúng tôi đã cho phép sản xuất thông minh cho bất kỳ ứng dụng SAP nào chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản vào HANA!

NEXCOM đã tạo điều kiện cho các máy chủ Edge có thể tải trước các ứng dụng SAP trên các máy chủ khác nhau, chẳng hạn như kết nối robot để quản lý tài sản, bảo trì dự đoán, quản lý môi trường/cơ sở, bảo mật thiết bị… Joe Lin, chủ tịch của NexAIOT, công ty con của NEXCOM, chuyên về các giải pháp Công nghiệp 4.0, cho biết “Chúng tôi đang xây dựng nhiều mô-đun giải pháp cho nhà máy thông minh tất cả các mô-đun sẽ hội tụ đến các máy chủ Edge cho điện toán SAP Edge hoặc chuyển tiếp đến HANA cho các ứng dụng đám mây.”

Bằng cách áp dụng tiêu chuẩn EtherCAT, NEXCOM đã tạo ra một ngành công nghiệp máy móc tương thích khổng lồ bao gồm robot, máy CNC và tất cả các máy chuyển động nói chung. NEXCOM không chỉ kích hoạt E2E và M2M cho toàn bộ kiến trúc IoT công nghiệp mà còn kết nối hầu hết các giao thức không chuẩn chính. Tất cả những thành tựu này đã giúp NEXCOM mở đường cho các giải pháp Công nghiệp 4.0 toàn diện hơn trong sản xuất thông minh. Clement Lin cho biết “Chúng tôi định vị NEXCOM là nhà vô địch OT. Khi nhà vô địch OT gặp nhà vô địch IT, SAP, chúng tôi đã hiện thực hóa tầm nhìn về sản xuất thông minh và ERP thông minh với cơ chế tự cải thiện. Tất cả đóng góp cho doanh nghiệp thông minh!

Chia sẻ: