Trang chủ » Ứng dụng Panel PC không quạt cho dây chuyền sản xuất công nghiệp

Ứng dụng Panel PC không quạt cho dây chuyền sản xuất công nghiệp

Giải pháp hướng tới các khách hàng đang tìm kiếm một Panrel PC công nghiệp mạnh mẽ và đáng tin cậy để kiểm soát dây chuyền sản xuất tại nhà máy của mình.

Panel PC công nghiệp IPPC 1680P của NEXCOM

Thách thức

Máy tính công nghiệp và panel PC công nghiệp là phiên bản tăng cường của các thiết bị thương mại thông thường, mặc dù có thiết kế chắc chắn, chúng thường thiếu các yếu tố cần thiết cho các ứng dụng cụ thể.

Quá nóng

Áp lực đối với máy tính trong môi trường công nghiệp cao hơn nhiều so với trong môi văn phòng hay trung tâm vận hành. Máy tính phải chịu được nhiệt độ cao, hoạt động liên tục (một thách thức không nhỏ đối với hầu hết các PC) và phục hồi sau các điều kiện không mong muốn càng nhanh càng tốt.

Giao diện khó sử dụng

Giao diện máy tính phải dễ sử dụng nhất có thể và bàn phím và chuột là điều không cần bàn cãi. Thao tác trên màn hình là điều cần thiết vì giao diện trực quan được cung cấp bởi màn hình cảm ứng. Ngoài ra, cần phải có một bộ nút tiêu chuẩn như công tắc điều khiển nguồn chính và nút tắt khẩn cấp cho các hoạt động tốc độ cao.

Khả năng kết nối giới hạn

Khả năng tính toán của PLC thường hạn chế, nên chúng phù hợp với các chức năng đơn giản, chuyên biệt nhưng không phù hợp với các hoạt động phức tạp hơn đòi hỏi nhiều năng lực xử lý hơn. Thông thường, các tính năng bổ sung cần thiết là những tính năng cần thiết để kết nối với hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) hoặc hệ thống tự động hóa tòa nhà (BAS). Các kết nối này với các hệ thống khác thường phụ thuộc vào các mạng tùy chọn.

Hệ điều hành không ổn định

Trong nhiều năm trước, độ tin cậy của hệ điều hành là một trở ngại đối với máy tính công nghiệp, đôi khi buộc phải sử dụng hệ điều hành cũ trong nhiều năm sau khi hỗ trợ kết thúc. Sự thiếu độ tin cậy tương đối so với PLC, phần lớn là do cách chúng xử lý mất điện đột ngột tốt như thế nào và liệu chúng có thể khôi phục một cách chính xác hay không, điều mà PLC làm rất tốt.

Giải pháp 

Panel PC IPPC 1680P  mang đến tất cả những chức năng cần thiết để sử dụng trong môi trường công nghiệp.

Panel PC IPPC 1680P

6th gen. Intel® Core™ i5-6300U / i3-6100U

  • Vỏ máy kim loại với viền nhôm phía trước chắc chắn cho môi trường khắc nghiệt
  • Màn hình cảm ứng điện dung dạng phẳng, đa điểm chạm (10 điểm chạm)
  • 2 cổng GbE/ 2 cổng DisplayPort/ 2 cổng USB 3.0 & USB 2.0
  • 1 khe cắm mini-PCIe, 1 x M.2, 1 x RS232/422/485
  • DDR3L 8GB/2.5” HDD bracket
  • Mặt trước Panel tuân thủ tiêu chuẩn IP66
  • Hỗ trợ lắp đặt: Panel/wall/stand/VESA 100mm x 100mm
  • Điện áp đầu vào 24VDC

Bền bỉ, đáng tin cậy

Với màn hình cảm ứng xếp hạng IP66, nó có thể chịu được sự khắc nghiệt của dây chuyền sản xuất. Hạn chế hoàn toàn bụi bẩn, dị vật xâm nhập vào bên trong thiết bị.

IPPC 1680P có dải nhiệt độ hoạt động rộng 0 –50 ° C, hoạt động ổn định trong khu vực sản xuất của nhà máy.

Dễ dàng vận hành

Giao diện màn hình cảm ứng dễ sử dụng cho bất kỳ người vận hành nào trong cơ sở sản xuất. Các hoạt động quan trọng được điều khiển bởi các công tắc và nút có sẵn trên vỏ lắp đặt.

Kết nối trực quan

Cổng RS-232 cung cấp kết nối đơn giản và dễ dàng. Các cổng nối tiếp khác có thể dễ dàng được lập trình cho các hoạt động và tích hợp tùy chỉnh, tiết kiệm chi phí phát triển và tăng tốc thiết lập hệ thống.

Hệ điều hành đáng tin cậy

Windows 10 giúp loại bỏ các vấn đề về độ tin cậy và mang lại tính linh hoạt dễ dàng sửa đổi, thay vì yêu cầu “chuyên gia” đến mỗi khi có sự cố hệ thống.

Panel PC không quạt 15.6 PC IPPC 1680P kết hợp với bo mạch chủ công nghiệp dành cho các ứng dụng công nghiệp đa năng. Panel PC có màn hình LCD đèn nền LED cảm ứng với độ phân giải 1366 x 768 (HD).

Bảng điều khiển phía trước áp dụng thiết kế flush và tuân thủ tiêu chuẩn IP66 đáp ứng yều cầu trong các ứng dụng công nghiệp. IPPC 1680P hỗ trợ mạng WLAN mở rộng và các thiết bị khác thông qua các đầu nối Gigabit Ethernet kép, một khe cắm mini-PCIe và một khe M.2. IPPC 1680P hỗ trợ điện áp đầu vào 24 VDC, vì vậy, chúng giữ vị trí quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp và thiết bị máy móc. Ngoài ra, IPPC 1680P có thể kết nối màn hình thứ 2 thông qua cổng DisplayPort để hiển thị 2 màn hình độc lập. IPPC 1680P có một cổng RS232/422/485 có thể điều chỉnh.

Chia sẻ: